Hội thi gói bánh chưng - bày mâm ngũ quả tết 2023

Nhằm tăng sự hiểu biết của học sinh về truyền thống, phong tục tết, chiều 3/2/2023, trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Lữ đã tổ chức hội thi gói bánh chưng và bày mâm ngũ quả cho tất cả các khối lớp. Sự kiện thu hút tổng cộng 16 đội thi và đội các thầy cô cũng tham gia gói bánh chưng cùng các em.

Hội thi gói bánh chưng là một hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn được trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Lữ duy trì nhiều năm nay vào cận Tết Nguyên Đán, đây cũng là dịp để các chi đoàn tranh tài cùng nhau. Không chỉ giáo dục các em về những giá trị tốt đẹp của các phong tục tết truyền thống của dân tộc Việt Nam mà thông qua những hoạt động này, còn hướng các em học sinh đến giá trị nhân văn, giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo trong trường được đón tết vui vẻ, đầm ấm. Nhân dịp này, trung tâm GDNN-GDTX huyện Tiên Lữ còn trao tặng 16 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, chia sẻ với các em có một cái tết ấm cúng, đủ đầy.

Sau đây là những hình ảnh của hội thi:

Tác giả: Xuân Quỳnh